DANH MỤC

Pha Trà Phổ Nhĩ Quýt Với Chén Khải

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều biết rằng với cùng một loại trà, nhưng cách pha trà khác nhau, có thể mang lại hương vị khác nhau. Vì vậy, làm thế nào để pha viên trà nhỏ này? Sau đây, chúng tôi muốn chia sẻ phương pháp pha Trà Phổ nhĩ quýt với chén khải.
Cách pha Trà Phổ Nhĩ Quýt Với Chén Khải
Bước 1. Mở gói và lấy trà phổ nhĩ quýt ra; Hầu hết Trà phổ nhĩ quýt sẽ có một lớp giấy gói bên ngoài, không chỉ có tác dụng lưu giữ hương thơm mà còn bảo vệ chúng khỏi va chạm trong quá trình vận chuyển.

Bước 2. Dùng kim châm trà chọc 4 lỗ đều xung quanh viên trà, tốt hơn hết bạn không nên để lá trà chảy ra ngoài.

Bước 3. Cho viên phổ nhĩ quýt vào chén khải, châm nước đun sôi; Có hai cách: Sau khi cho trà vào chén khải, đổ nước vào sao cho lá trà được ngâm nước hoàn toàn và đun nóng. Sau đó đổ nước trà ra ngoài.

Ⅰ. Đổ nước trực tiếp vào giữa quả cam

Cách pha Trà Phổ Nhĩ Quýt Với Chén Khải
Nước sẽ được đổ vào trà phổ nhĩ quýt đã chín, để nước trà có màu đỏ và hương vị của trà phổ nhĩ quýt sẽ dịu hơn và đậm đà hơn.

Ⅱ. Đổ nước ngập trà

Cách pha Trà Phổ Nhĩ Quýt Với Chén Khải
Nước đổ quanh quả quýt, để nước trà có màu vàng tươi, vị ngọt dịu. Bằng cách này, hương vị của trà phổ nhĩ tương đối yếu, và hương cam của quýt đậm hơn.

Bước 4. Rót nước trà ra chén tống, cho ra tách và thưởng thức trà.

Cách pha Trà Phổ Nhĩ Quýt Với Chén Khải
Mặc dù phương pháp pha trà phổ nhĩ quýt này nghe có vẻ phức tạp nhưng nó giúp hương vị của trà tiết ra nhiều hơn. Trong khi đó, cũng rất thú vị khi thấy chất trà trong quả cam nhỏ từ từ thoát ra ngoài qua lớp vỏ hơi nước ở chén khải.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Gọi 0888201000
Gọi 0888201000